Tại sao chúng ta nên cầm smartphone bằng tay phải?

Smartphone giúp tăng hay giảm năng suất làm việc?

Thêm bằng chứng smartphone dễ bị tấn công khi sạc qua cổng USB

Hãy gỡ 29 ứng dụng sau ra khỏi smartphone ngay lập tức

iPhone đứng cuối cùng trong danh sách các thiết bị có chất lượng âm thanh tệ nhất, kết quả này được công bố dựa trên các khảo sát tại Đan Mạch, Thụy Điển, Na Uy, Phần Lan.

GS Gert Frolund Pedersen thuộc ĐH Aalborg (Đan Mạch) đã kiểm tra 26 mẫu smartphone phổ biến trên thị trường và sắp xếp chúng theo thứ tự chất lượng ăngten.

Tại sao chúng ta nên cầm smartphone bằng tay phải? - 1

Bảng so sánh chất lượng âm thanh khi thực hiện cuộc gọi bằng tay trái/phải. Ảnh: Internet

Kết quả cho thấy bộ đôi iPhone 6S và iPhone 6S Plus có chất lượng âm thanh khá thấp, trong khi iPhone 6 và iPhone SE cũng không khá hơn là bao. Tuy nhiên, khi thử cầm thiết bị bên tay phải và thực hiện cuộc gọi, dường như mọi thứ đã ổn định hơn đôi chút.

Vấn đề này được phát hiện lần đầu tiên trên iPhone 4 vào năm 2010, nhiều người hy vọng rằng chất lượng cuộc gọi sẽ được khắc phục trên iPhone 7 nhờ cách bố trí ăngten mới lạ.

Tại sao chúng ta nên cầm smartphone bằng tay phải? - 2

Báo cáo này cho biết năm mẫu smartphone có chất lượng cuộc gọi tốt nhất khi cầm bằng tay phải gồm có HTC Desire 626, Samsung Galaxy S5 Mini và Samsung Galaxy J1, Microsoft Lumia 640, DORO PhoneEasy 530X. Ngược lại, đứng chót danh sách này là Huawei P9, Microsoft Lumia 650, HTC 10, Apple iPhone SE và Apple iPhone 6S.

Tại sao chúng ta nên cầm smartphone bằng tay phải? - 3

Khi cầm bằng tay trái, những smartphone có chất lượng tốt nhất sẽ gồm DORO PhoneEasy 530X, Microsoft Lumia 640, Microsoft Lumia 650, Sony Xperia Z3 Compact và Xiaomi Mi5. Các thiết bị nhà táo gồm iPhone 6S Plus, iPhone 6S, iPhone 6 và iPhone SE vẫn nằm chót bảng trong danh sách các điện thoại có chất lượng tệ nhất.

Bộ trưởng năng lượng của Đan Mạch Lars Christian Lilleholt chia sẻ với hãng tin Ritzau (Đan Mạch), ông hy vọng Apple và các nhà sản xuất điện thoại di động khác sẽ cải tiến thiết bị tốt hơn sau nghiên cứu này.