Thực nghiệm thành công mạng 5G tốc độ “khủng” tới khó tin

Các đại gia công nghệ “bắt tay” tiêu chuẩn hóa mạng 5G

Mạng 5G thử nghiệm thực tế với tốc độ 450MB/s

Mạng 5G sẽ có tốc độ nhanh… không thể tin nỗi

Ngày 12/9 vừa qua, tại khu vực Sangam của Seoul, một khu vực tập trung đông đúc các doanh nghiệp kỹ thuật số và phương tiện truyền thông, LG U+ và Huawei đã thử nghiệm thực địa thành công mạng 5G khu vực đô thị mật độ cao. Nội dung cuộc thử nghiệm bao gồm kiểm tra độ phủ sóng và kiểm tra năng lực theo dải tần số mục tiêu 28GHz bước sóng cỡ millimeter.

Thực nghiệm thành công mạng 5G tốc độ "khủng" tới khó tin - 1

Thử nghiệm thực địa 5G này được thiết kế theo hướng thương mại, và được thực hiện bởi một hệ thống mạng 5G tổng thể với các kiến trúc mạng 5G gNodeB, Ng Core và mạng di động 5G.

Dựa trên các kết quả nghiên cứu của Huawei theo khung giao thức 3GPP 5G NR mới nhất, cuộc thử nghiệm thực địa này đã thành công trong việc xác định độ phủ sóng đô thị và công suất của các băng tần mục tiêu 5G. Trong cuộc thử nghiệm trạm bước sóng cỡ millimeter, tốc độ đường tải xuống đạt 2,5Gbps (tương đương 320MB/s) ở khoảng cách 1km, cao hơn nhiều so với tốc độ cao nhất 1Gbps được ITU xác định.

Ngoài ra, tốc độ đỉnh của người dùng đơn lẻ dưới tần số 28GHz bước sóng millimeter đạt 18,5Gbps (2.368GB/s), tức việc tải một bộ phim Full HD có dung lượng hơn 2GB chỉ tốn chưa đầy 1 giây. Tuy nhiên, đây chỉ là tốc độ lý tưởng nhất.

Từ giai đoạn thử nghiệm này, LG U+ sẽ làm việc với Huawei để tiếp tục thực hiện các cuộc thử nghiệm mạng ở cả băng tần cao và băng tần thấp, các cuộc thử nghiệm di động và độ phủ sóng của mạng, nhằm giúp chuẩn bị cho việc ra mắt 5G thương mại.

Chúng ta cần mạng 5G để làm gì?
Chúng ta cần mạng 5G để làm gì?

Mạng 5G là rất cần thiết cho nhiều lĩnh vực tưởng chừng không bao giờ cần tới mạng.

Bấm xem >>