Bãi đá kì thú Lò Thung

Nằm cách thị trấn Tiên Kỳ gần 4km hướng Tây, bãi đá kì thú Lò Thung (Tiên Cảnh, Tiên Phước) được nhiều người biết đến là một vương quốc của bãi đá với những hình thù độc đáo và lạ kỳ  nằm trên dòng sông Đá Giăng.


Đặt chân đến với bãi đá Lò Thung, du khách sẽ bị choáng ngợp trước bức tranh lý thú của bãi đá với đủ kích thước lớn nhỏ, xếp chồng lên nhau tạo nên những hình thù ngộ nghĩnh dễ khiến ta liên tưởng đến những món đồ quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày như cái chén, chày cối, tấm phản, … Điểm thu hút đặc biệt của địa điểm du lịch bãi đá này chính là cửa nước ngầm hay với tên gọi khác là Hang nước, dòng nước len lỏi bên dưới bãi đá rồi tuôn trào thành con thác trắng muốt. Cũng tại nơi thác nước này, hàng trăm tảng đá xếp ngổn ngang với những hình dáng kỳ lạ nằm ngả nghiêng tạo thành một nơi thư giãn lý tưởng.


Đặc biệt vào mùa hạ, bãi đá Lò Thung là một điểm du lịch không thể thiếu của không chỉ các khách du lịch trong vùng, trong nước mà còn là địa điểm thu hút khá nhiều các bạn trẻ yêu thích khám phá thiên nhiên trên nhiều nơi trên đất nước. Kể từ lúc con đường du lịch được tiếp nối từ làng cổ Lộc Yên đến bãi đá Lò Thung chính thức đi vào hoạt động, tạo ra những điều kiện thuận lợi về đường đi cho khách du lịch sử dụng xe máy hoặc các phương tiện di chuyển khác có thể đến bờ sông Đá Giăng để khám phá thưởng ngoạn Bãi đá kì thú này.

Cũng theo thông tin từ phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Phước ông Phùng Quang Huy cho hay, trong thời gian tới huyện sẽ chỉ đạo quy hoạch và giải phóng mặt bằng thoáng đãng hai bên bờ sông Đá Giăng để tạo không gian cho khách du lịch có thể tham gia cắm trại sinh hoạt và lưu trú qua đêm. Bên cạnh đó, cũng vừa xây dựng cầu treo nối ngang sông Đá Giăng để vừa có thể phục vụ về vấn đề đi lại của bà con dân địa phương tại đây, vừa tạo nên một điểm lý tưởng để khách du lịch hay người dân có thể thưởng lãm, ngắm được toàn cảnh bãi đá Lò Thung lý thú này. Ông còn cho biết thêm, Địa phương đã xác định Bãi đá Lò Thung tuyến sông Đá Giăng sẽ là một trong những điểm nhấn quan trọng để phát triển chiến lược du lịch huyện Tiên Phước, ban lãnh đạo sẽ tạo những điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp, khách du lịch tham gia thưởng lãm, đầu tư và khai thác.

Nhằm mang đến những trải nghiệm thú vị cho các vị khách khi đặt chân đến Đà Thành, bằng các dịch vụ cho thuê xe máy ở Đà Nẵng có thể dễ dàng thưởng lãm các địa điểm du lịch trong và ngoài thành phố. Cho thuê xe máy được khá nhiều du khách ưa thích và chọn lựa khi có ý định du lịch tại đây. Và nếu bạn đang băn khoăn tìm cho mình một phương tiện di chuyển vừa tiện lợi vừa tiết kiệm thì cho thuê xe máy sẽ là giải pháp tối ưu nhất dành cho bạn.