Bắc Ninh: Bức xúc vì nhà trường đưa ra quy định tuyển sinh tréo ngoe

Bắc Ninh: Bức xúc vì nhà trường đưa ra quy định tuyển sinh tréo ngoe - Ảnh 1

Trường mầm non Liên cơ

Gọi điện thoại tới báo Người Đưa Tin, nhiều phụ huynh học sinh cho biết, họ đang vô cùng bức xúc với cách tuyển sinh của trường mầm non Liên cơ (thị trấn Hồ, Thuận Thành, Bắc Ninh). Nhiều người có con ở gần trường nhưng cũng không được nhận. Trong khi đó, những phụ huynh có con em trong diện tuyển sinh của nhà trường cũng nhận những cái lắc đầu.

Được biết, vào ngày 31/7 vừa qua, ông Nguyễn Song Cương, Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thuận Thành đã ký bản kế hoạch số 302 PGD&ĐT-KH với nội dung: “Tuyển sinh trẻ đúng đối tượng, rà soát trẻ sinh năm 2012. Đối tượng tuyển sinh, trẻ là con cán bộ công chức, viên chức công tác tại cơ quan huyện Thuận Thành”.

Bắc Ninh: Bức xúc vì nhà trường đưa ra quy định tuyển sinh tréo ngoe - Ảnh 2

Quy định tuyển sinh của trường MN Liên cơ

Biết được thông báo này, nhiều người đang là giáo viên các trường tiểu học và trung học cơ sở trong huyện có con em trong độ tuổi tuyển sinh đã nộp hồ sơ vào. Tuy nhiên, nhà trường đã cho biết, kế hoạch của phòng là vậy nhưng trường thì đưa ra thêm nội dung: chỉ nhận con em của giáo viên các trường THPT.

Quyết định này khiến nhiều phụ huynh là giáo viên dạy tiểu học và THCS bức xúc. Anh Nguyễn Viết Bích (giáo viên dạy trường THCS Nghĩa Đạo, thuộc địa bàn huyện Thuận Thành) cho biết: “Tôi có con trai được 27 tháng tuổi. Tôi không biết vì lí do gì mà con tôi không được vào học trường này? Giáo viên dạy tiểu học, THCS hay THPT đều cống hiến, vậy tại sao chỉ con em của những giáo viên dạy THPT mới được nhà trường nhận vào? “

Một giáo viên khác bức xúc cho biết: “Phòng đã ra quy định như vậy, nhưng trong danh sách tuyển sinh của trường mầm non Liên cơ có xuất hiện một số trẻ là con người dân, làm nghề buôn bán cũng được vào học tại trường. Dư luận cho rằng có sự không minh bạch trong công tác tuyển sinh của trường mầm non Liên Cơ”.

Bắc Ninh: Bức xúc vì nhà trường đưa ra quy định tuyển sinh tréo ngoe - Ảnh 3

Một số trẻ không thuộc diện ưu tiên nhưng vẫn có mặt trong danh sách

“Chúng tôi làm đúng kế hoạch của phòng GD&ĐT”

Để làm rõ vấn đề này, PV báo Người Đưa Tin đã có cuộc trao đổi với bà Ngô Thị Thu Hằng – Hiệu trưởng trường mầm non Liên Cơ. Bà cho biết: “Việc tuyển sinh, chúng tôi đã làm theo chỉ thị của phòng GD&ĐT. Theo kế hoạch của phòng GD&ĐT, năm nay sẽ rà soát lại nhóm trẻ sinh năm 2012 và kỳ tuyển sinh năm học mới sắp tới. Với quy định mới thì con của những giáo viên dạy tiểu học cơ sở và trung học cơ sở sẽ không thuộc nhóm ưu tiên để xét vào trường nữa”.

Trước ý kiến của nhiều phụ huynh về vấn đề thấy xuất hiện một số trẻ không thuộc danh sách ưu tiên, bà Hằng cho biết thêm: “Việc một số trẻ có thông tin cá nhân chưa rõ ràng là do nhà trường chưa kịp cập nhật lại thông tin cho những trẻ đó. Chúng đều là con của giáo viên dạy THPT, thuộc nhóm đối tượng ưu tiên”.

Chưa biết trường này đưa ra quy định tuyển sinh trên có được sự đồng thuận của Phòng GD&ĐT Thuận Thành (Bắc Ninh) hay không nhưng nhiều người cho rằng, trong khi ngành giáo dục đang hướng đến mục tiêu bình đẳng thì việc trường mầm non Liên cơ từ chối tuyển con em của người dân liệu có đúng?

Phòng GD&ĐT huyện Thuận Thành đưa ra kế hoạch tuyển sinh dành cho con em cán bộ này liệu có đúng chủ chương của Sở GD&ĐT và Bộ GD&ĐT.

PV báo Người Đưa Tin đã liên hệ với phòng GD&ĐT Thuận Thành.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về vấn đề này.

Cù Hiền